Sử dụng bếp từ vừa an toàn, tiết kiệm điện năng

Bếp từ là thiết bị nhà bếp nổi tiếng và được ua chuộng bời khản năng nấu nướng nhanh, an toàn cho người sử dụng cà đặc biệt là tính năng tiết kiệm điện. Tuy nhiên, việc sử dụng bếp từ đúng cách sẽ còn giúp bạn tiết kiệm điện được hơn rất nhiều nữa. Hãy cùng Vanessa điểm qua một số cách sử dụng bếp từ tiết kiệm điện năng hiệu quả sau đây

Chọn dụng cụ nấu nường thích hợp cho bếp từ
Không nên sử dụng chảo nhôm vì loại chảo này không phù hợp khi dùng bếp từ. Nên chọn nồi, chảo bằng inox có đáy từ hay từ tính.
Các loại muỗng mà bạn sử dụng cũng phải có khả năng chịu nhiệt. Các dụng cụ nấu bằng kim loại đều phải có tay cầm cách nhiệt để tránh bị phỏng khi sử dụng.

Không nấu ở nhiệt độ cao liên tục
Việc duy trì mức công suất cao liên tục khi dùng bếp điện từ là không cần thiết, vì nhiệt độ làm nóng trên bếp điện rất cao so với bếp gas, rất dễ gây quá tải và giảm tuổi thọ của bếp cũng như hỏng hóc dụng cụ nấu nướng.
Thay vì vậy, khi nấu xong một món nào đó ở nhiệt độ cao thì nên tắt bếp nghỉ ngơi một chút rồi tiếp tục nấu món khác. Khi làm món ninh, thì hãy để to lửa lúc đầu, sau khi thức ăn sôi thì bạn để mức nhỏ nhất để ninh cho món ăn nhừ hơn.

Không rút điện ngay khi vừa nấu xong
Nhiều người cho rằng rút nguồn điện bếp điện từ ngay khi vừa nấu xong là một cách tiết kiệm điện hiệu quả? Đây là sai lầm phổ biến của đa số người sử dụng bếp hồng ngoại.
Khi rút điện ngay sau khi sử dụng, chế độ làm mát của bếp điện từ chưa được vận hành và hoạt động, do đó, thời gian làm nguội bếp kéo dài hơn, về lâu về dài có thể gây hại cho bếp. Do đó, sau khi sử dụng xong, bạn ấn nút off để tắt bếp, đợi khoảng 30 phút sau rồi rút nguồn điện ra.

Không đặt bếp sát mép tường
Trong quá trình hoạt động, bếp điện từ sản sinh một nhiệt lượng rất lớn, do đó, nếu đặt bếp sát mép tường, nhiệt lượng sẽ không tản ra môi trường xung quanh. Hơi nóng tích tụ lại tạo thành ẩm mốc, dễ gây hư hại cho bếp và nguy cơ cháy nổ cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.
.
.
.